Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Tọa đàm cộng đồng Pháp ngữ khoa học

Đại điện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Tọa đàm cộng đồng Pháp ngữ khoa học

Sáng ngày 09/3/2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã cử đại diện gồm TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng và ThS. Nguyễn Thị Anh Đào, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng tham dự Toạ đàm giữa lãnh đạo các đại học và trường đại học thành viên AUF khu vực phía Nam với Tổng Giám đốc AUF nhân dịp kỷ niệm 30 năm AUF tại Việt Nam được tổ chức tại Khách sạn Palace. Sự kiện này nằm trong chuyến công tác của GS. Slim Khalbous, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), cùng GS. Marie Nathalie Le Blanc, Phó Tổng Giám đốc đặc trách khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại Châu Á – Thái Bình Dương, được tổ chức để tăng cường trao đổi với các trường thành viên của mạng lưới AUF tại Việt Nam, lắng nghe nhu cầu của các trường và điều chỉnh chiến lược của AUF theo các nhu cầu cho phù hợp với bối cảnh tại Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, GS. Slim Khalbous đã trình bày 5 trụ cột chính của chiến lược AUF giai đoạn 2021 – 2025 và chương trình của Tuần lễ khoa học Pháp ngữ lần thứ 3, được tổ chức từ ngày 30 tháng 10 đến ngày 2 tháng 11 năm 2023 tại Québec, Canada. Các trường thành viên cũng đã trao đổi thảo luận đề xuất các hoạt động hỗ trợ phù hợp với bối cảnh giáo dục đại học Việt Nam hiện nay như về Chuyển đổi số, quản trị đại học tiên tiến, việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên, nghiên cứu đổi mới sáng tạo. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đánh giá cao các trụ cột trong chiến lược phát triển của AUF, và cảm ơn sự hỗ trợ của AUF cho phát triển hệ thống đào tạo của Nhà trường, đồng thời cũng chia sẻ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành theo định hướng đổi mới sáng tạo cũng phù hợp với định hướng chiến lược về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo của AUF. GS. Slim Khalbous cho biết AUF sẵn sàng hỗ trợ trường trong chuyển đổi số, quản trị đại học để hướng đến trường đại học đổi mới sáng tạo.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Đại điện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao đổi cùng các khách mời
GS. Slim Khalbous, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) phát biểu tại tọa đàm
TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại tọa đàm

Phòng Đảm bảo chất lượng

Hình ảnh cung cấp bởi AUF