Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục, tái kiểm định lần hai Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

NTTU – Ngày 06/05/2022, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục, đón tiếp Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh đến khảo sát chính thức Nhà trường.

Tham dự buổi lễ khai mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài có GS.TSKH. Bành Tiến Long, Nguyên thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm kiểm định, thư ký Đoàn; cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có bà Nguyễn Mai Lan, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng; TS. Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng, Phó hiệu trưởng; các quý thầy cô là thành viên Hội đồng Trường, trưởng phó các đơn vị phòng ban – khoa – trung tâm; cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc khảo sát chính thức cơ sở giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào ngày 06/5/2022

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Đoàn đánh giá do sinh viên khoa Âm nhạc của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành biểu diễn

Mở đầu chương trình, ThS. Nguyễn Thị Thanh – Trưởng phòng, Trung tâm Kiểm định chất lượng lượng giáo dục Trường ĐH Vinh, giám sát Đoàn, lên công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

ThS. Nguyễn Thị Thanh

Tiếp theo chương trình, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh đã giới thiệu về mục tiêu, nội dung và thành phần Đoàn khảo sát. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến Đoàn Đánh giá ngoài và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tin tưởng cộng tác và lựa chọn đồng hành cùng Trung tâm.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, đã phát biểu chào đón Đoàn đánh giá ngoài, giới thiệu tóm tắt về công tác đảm bảo chất lượng và sự phát triển của Trường. TS. Trần Ái Cầm cho biết, Nhà trường đã kiểm định cấp cơ sở giáo dục lần một vào cuối năm 2016 và được công nhận vào tháng 5/2017. Đối với Nhà trường, Chất lượng là hành trình, công tác đảm bảo chất lượng luôn được Trường chú trọng ngay từ khi còn là cơ sở đào tạo trình độ bậc cao đẳng. Đây là lần tái kiểm định thứ hai của Nhà Trường theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT, để thực hiện việc tái kiểm định, Trường đã hoàn thành 100% cải tiến theo khuyến nghị của các chuyên gia trong đợt đánh giá lần một, và công tác tự đánh giá đã được triển khai từ tháng 01/2021 với 6 nhóm công tác theo các mảng: Quản trị, Quốc tế hóa, Đảm bảo chất lượng, đào tạo, nghiên cứu khoa học, Người học và Phục vụ cộng đồng, để đến tháng 5/2022 chính thức đón Đoàn đánh giá ngoài đến Trường.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Hiệu trưởng Trần Ái Cầm cam kết Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài làm việc, đánh giá khách quan. TS. Trần Ái Cầm cũng gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô trong Hội đồng Trường đã luôn ủng hộ, tạo điều kiện để triển khai công tác đảm bảo chất lượng, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Hội đồng Tự đánh giá, các đơn vị phòng ban, trung tâm, khoa, đã đồng hành viết báo cáo tự đánh giá, thu thập thông tin minh chứng, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón Đoàn đánh giá ngoài đến khảo sát chính thức tại Trường.Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra trong 6 ngày từ ngày 06 đến ngày 11/05/2022.

P. Đảm bảo chất lượng