Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Việt Nam học và Điều dưỡng theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT

Sáng ngày 13/09/2022, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo gồm: ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, ngành Việt Nam học và ngành Điều dưỡng trình độ đại học, được thực hiện bởi Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP. HCM

Tham gia buổi lễ khai mạc, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS.TS. Ngô Văn Thuyên – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường – Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Trưởng đoàn; ThS. Hoàng Thọ Phú, Trưởng phòng Phòng Bảo đảm chất lượng – Trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐHQG – HCM, Thư ký đoàn; cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm – Uỷ viên HĐT, Hiệu Trưởng Nhà trường; TS. Trần Thiện Lưu – Phó Hiệu Trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu Trưởng kiêm nhiệm Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học; TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa, khoa Điều dưỡng; TS. Lê Văn An – Trưởng khoa, khoa Kỹ thuật – Công nghệ; các quý thầy cô là trưởng phó các đơn vị phòng ban liên quan;

Mở đầu chương trình, ThS. Hoàng Thọ Phú – Thư ký đoàn, lên công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 03 chương trình đào tạo: ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, ngành Việt Nam học và ngành Điều dưỡng trình độ đại học. Tại buổi khai mạc, PGS.TS. Ngô Văn Thuyên, Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã giới thiệu về mục tiêu, nội dung và thành phần Đoàn khảo sát; đồng thời gửi lời cảm ơn đến các thành viên Đoàn và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tin tưởng cộng tác và lựa chọn đồng hành trong xuyên suốt quá trình đánh giá.

PGS.TS. Ngô Văn Thuyên – Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, phát biểu tại lễ khai mạc

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm đã thay mặt Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường nhiệt liệt đón chào Quý thầy cô trong Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG – HCM; cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài làm việc, đánh giá “khách quan – minh bạch – chuyên nghiệp – chất lượng”. Công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo luôn được Trường chú trọng ngày từ, ngay từ khi còn là cơ sở đào tạo trình độ bậc cao đẳng, thể hiện trách nhiệm đối với người học, phụ huynh và các bên liên quan như doanh nghiệp, xã hội. TS Trần Ái Cầm cho biết: “Việc thực hiện kiểm định 03 chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, Điều dưỡng và Việt Nam học trình độ đại học nằm trong lộ trình thực hiện tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài trên tổng thể hơn 50 CTĐT và sẽ giúp các Khoa giải trình về chất lượng đào tạo với các bên liên quan. Từ đó làm cơ sở rà soát, cải tiến liên tục để nâng chất lượng đào tạo của Khoa và hiệu quả công tác quản trị Nhà trường, khẳng định vị thế của Nhà trường trong nước, khu vực.”

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại lễ khai mạc

Trước đó, vào ngày 31/08/2022, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia TP.HCM, dẫn đầu bởi GS.TSKH Ngô Văn Thuyên, Trưởng đoàn và PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm, đã đến thực hiện khảo sát sơ bộ đối với chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, ngành Việt Nam học và ngành Điều dưỡng trình độ đại học. Theo đó, Đoàn đã kiểm tra hệ thống hồ sơ, minh chứng, tài liệu và tham quan cơ sở vật chất như phòng làm việc, phòng thực hành, khu giảng đường,… và phỏng vấn một số cán bộ chuyên trách nhằm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

Các bên liên quan ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra trong từ ngày 13 đến ngày 16/09/2022 với các nội dung chi tiết như: nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn lãnh đạo khoa, giảng viên, sinh viên, phỏng vấn và khảo sát các phòng ban Nhà trường, phỏng vấn doanh nghiệp và cựu sinh viên.

Phòng Đảm bảo chất lượng