Bế mạc đợt khảo sát chính thức kiểm định cấp chương trình đào tạo ngành Dược học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 26/12/2019, đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo (CTĐT) ngành Dược học trình độ đại học tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khép lại với phiên bế mạc diễn ra trang trọng tại Hội trường A801, cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp.HCM.

11q2-1

Tham dự bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) gồm có: PGS.TS Nguyễn Hồng Sinh – Trưởng đoàn; TS Nguyễn Thị Huyền – Thư ký; PGS.TS Ngô Đại Nghiệp – Thành viên thường trực; GS.TS Nguyễn Thanh Nam – Thành viên; ThS. Bùi Thị Như Huế – Thư ký chuyên môn.

Về phía Trường, có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng thường trực, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên các đơn vị phòng ban, đội ngũ giảng viên, nhân viên của Khoa.

Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 24 – 26/12/2019 rất chuyên nghiệp, minh bạch, khách quan và chất lượng với các hoạt động do Đoàn ĐGN thực hiện gồm: nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, minh chứng tự đánh giá; thu thập thông tin qua phỏng vấn, khảo sát giấy, quan sát; kiểm tra chính xác và hợp pháp của minh chứng; tham quan, khảo sát, dự giờ; kiểm tra chéo thông tin,…

14    1-2

8-2    20191224_130404

20191225_130550    20191225_130703

Tại phiên bế mạc, các kiểm định viên đã lần lượt trình bày những đánh giá, nhận xét về điểm mạnh, điểm tồn tại và các khuyến nghị nhằm giúp Nhà trường, Khoa tiếp tục cải tiến các hoạt động, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo ngành Dược học. Đại diện Đoàn ĐGN, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sinh cũng đã có những chia sẻ và lưu ý có tính xây dựng giúp cho sự phát triển bền vững và đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

4     7

6    8

1

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG-HCM và Đoàn ĐGN đã dành thời gian, công sức, trí lực và tinh thần trách nhiệm để đánh giá một cách khách quan, công tâm nhất dành cho Chương trình đào tạo ngành Dược học. Đồng thời cam kết sẽ nghiêm túc tiếp thu các khuyến nghị hết sức chi tiết của Đoàn đánh giá ngoài và tiếp tục xây dựng, triển khai các kế hoạch, các chương trình hành động cụ thể để phát triển Khoa và đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng nhu cầu nhân lực của thị trường lao động trong lĩnh vực sức khỏe.

1q2-1

Đến năm 2019, chương trình đào tạo ngành Dược học là CTĐT đầu tiên của khối ngành sức khỏe và CTĐT thứ ba trong tổng thể CTĐT của Nhà trường được kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra Nhà Trường đã có 04 CTĐT gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng và Ngôn ngữ Anh được đánh giá thành công theo chuẩn AUN-QA.

Để cùng nhau ghi nhận những kết quả đạt được của đợt khảo sát chính thức kiểm định chất lượng CTĐT ngành Dược học, lãnh đạo Khoa Dược và trưởng đoàn ĐGN đã ký kết biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.

123w

Quá trình triển khai đánh giá ngoài CTĐT ngành Dược học

Tháng 10/2019 Thẩm định Báo cáo tự đánh giá
02/12/2019 Thành lập Đoàn đánh giá ngoài