Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 chương trình đào tạo ngành Luật kinh tế, QTNH&DVAU, Kỹ thuật xây dựng, và Ngôn ngữ Trung Quốc theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT

NTTU – Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, khách quan, ngày 01/12/2021 vừa qua, đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học: Luật kinh tế, Kỹ thuật xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết thúc với lễ bế mạc tại cơ sở An Phú Đông, Q.12

Tham dự lễ bế mạc, đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh có: TS. Trần Đình Quang – Giám đốc. Phía Đoàn đánh giá ngoài có PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang – Thư kí; PGS.TS. Nguyễn Hoa Du – thanh viên thường trực; TS. Nguyễn Duy Mộng Hà – thành viên; ThS. Trịnh Thị Mỹ Hiền – thành viên; ThS. Lê Hoàng Vũ – thành viên; TS. Trương Chí Hiền – thành viên; PGS.TS. Bùi Đăng Hiếu – thành viên; TS. Lê Thị Huyền Trang – thành viên; ThS. Nguyễn Thị Sáu – thành viên; ThS. Nguyễn Thị Thanh – giám sát; TS. Phan Hùng Thư – giám sát.

TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm –  Hiệu trưởng; TS. Trần Thiện Lưu – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học; PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa Kiến trúc – Xây dựng – Mỹ thuật ứng dụng; TS. Chu Hải Thanh – Trưởng Khoa Luật; TS. Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Phó trưởng khoa thường trực Khoa Ngoại ngữ; ThS. Nguyễn Hữu Đăng Quang – Phó trưởng phòng Đảm bảo chất lượng; cùng đại diện các đơn vị phòng ban hỗ trợ, và quý thầy là lãnh đạo, là cán bộ, giảng viên đang phục vụ công tác hoạt động – giảng dạy thuộc 04 ngành được khảo sát đánh giá chất lượng.

Trong 5 ngày làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ ngày 27/11 đến ngày 01/12/2021, Đoàn đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh, đã tiến hành khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo trình độ đại học tại Trường bao gồm: Luật kinh tế, Kỹ thuật xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống. Cụ thể, Đoàn đánh giá ngoài đã tổ chức kiểm tra toàn bộ hồ sơ, minh chứng, khảo sát; tiến hành phỏng vấn thông tin từ nhiều bên liên quan (bên trong và ngoài trường) như lãnh đạo khoa, bộ môn; giảng viên; lãnh đạo và nhân viên các đơn vị hỗ trợ; sinh viên; cựu sinh viên và nhà tuyển dụng… thông qua nhiều hình thức: trực tiếp, online và gọi điện thoại. Bên cạnh đó là tiến hành tham quan cơ sở vật chất chung của Nhà trường và cơ sở vật chất đặc thù phục vụ công tác dạy – học – nghiên cứu riêng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của 04 chương trình đào tạo (trên), song song đó là tham quan các đơn vị phòng ban và tham gia dự giờ các lớp học E-learning của các ngành Luật kinh tế, Kỹ thuật xây dựng, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Đại diện Đoàn đánh giá ngoài báo cáo kết quả kết thúc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 4 chương trình đào tạo tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngày 01/12/2021

Kết thúc đợt khảo sát chính thức, tại lễ bế mạc, đại diện Đoàn Đánh giá ngoài Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh đã báo cáo về kết quả khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời đưa ra những đánh giá, nhận xét và đối sánh về điểm mạnh cũng như những lĩnh vực cần cải tiến của các chương trình đào tạo cũng như đề xuất nhiều khuyến nghị quý báu giúp Nhà trường và các khoa tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo quyền lợi của người học, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng và các bên liên quan. Đoàn đánh giá ngoài cũng đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần hợp tác của Nhà trường trong quá trình làm việc vừa qua và cho biết kết quả đánh giá chính thức sẽ được gửi tới Trường trong thời gian sắp tới.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài

Thay mặt Nhà trường, Hiệu trưởng Trần Ái Cầm đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh cùng các chuyên gia của Đoàn Đánh giá ngoài đã làm việc công tâm và đưa ra những nhận xét, góp ý khách quan, trung thực và chính xác để Nhà trường và các đơn vị đào tạo tiếp tục phát triển toàn diện về chất lượng, đồng thời nhấn mạnh: “Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn coi trọng công tác kiểm định và xem đây là cơ sở để Trường tiếp tục cải tiến, hoàn thiện mình, góp phần vào sự thành công trong công tác kiểm định chất lượng của Nhà trường mà trên hết là phát triển bền vững sự nghiệp “trồng người” trong tương lai”. Qua đây, TS. Trần Ái Cầm cũng đề nghị các đơn vị và cá nhân có liên quan kịp thời hoàn thiện báo cáo đánh giá ngoài của 04  trình độ đại học được đánh giá lần này.

Đại diện các bên liên quan ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát

Kết thúc lễ bế mạc, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường ĐH Vinh; cùng PGS.TS. Lê Văn Hảo – Trưởng đoàn đánh giá ngoài, và TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đã đại diện 3 bên ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT.

Thanh Hương.