Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vinh dự nhận chứng nhận kiểm định QS Stars 4 sao của tổ chức QS

NTTU – Trong 3 ngày 26 – 28/11/2019, tại Nhật Bản, đã diễn ra Hội nghị lãnh đạo cấp cao trong ngành giáo dục tại Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 (QS APPLE 15). Chủ đề của hội nghị lần này là “Sự cấp thiết thay đổi vai trò của các trường đại học tại châu Á Thái Bình Dương trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và sự già hóa dân số”

Hội nghị do Trường Đại học Kyushu, Nhật Bản tổ chức đã thu hút hơn 40 trường thuộc các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương và một số quốc gia khác trên thế giới đã tham dự. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong ba trường đại học của Việt Nam tham gia hội nghị lần này. Các vấn đề được nêu ra trong hội nghị gồm: quốc tế hóa sinh viên; tăng cường khả năng tìm kiếm việc làm trên toàn cầu cho sinh viên tốt nghiệp; quốc tế hóa giảng viên; ảnh hưởng toàn cầu và danh tiếng về nghiên cứu khoa học; xây dựng thương hiệu trường đại học mang tính toàn cầu.

Cũng trong khuôn khổ của hội nghi, tổ chức xếp hạng QS (Anh Quốc) đã trao giấy chứng nhận cho các trường đại học được gắn sao trong năm 2019. Bốn trường đại học được gắn sao đợt này đến từ các quốc gia: Indonesia, Đài Loan, Việt Nam, và  Malaysia. Trong đó có 1 trường 5 sao, 2 trường nhận 4 sao, 1 trường 3 sao. Đại học Nguyễn Tất Thành đại diện của Việt Nam vinh dự được nhận giấy chứng nhận 4 sao.

Ông Ben Sowter  – Phó Tổng Giám đốc Cao cấp của QS trao giấy chứng nhận đạt chuẩn 4 sao cho ĐH Nguyễn Tất Thành

Để có được thành quả này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trải qua quá trình nghiêm túc và độc lập trong việc thu thập số liệu và đánh giá hoạt động của Trường theo bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn, bao gồm: Teaching/Chất lượng giảng dạy; Employability/Việc làm của sinh viên; Internationalization/Quốc tế hóa; Academic Development/Phát triển học thuật; Program Strength/Chất lượng chương trình đào tạo; Facilities/Cơ sở vật chất; Social Responsibility/Trách nhiệm xã hội; Inclusiveness/Phát triển toàn diện. Trong đó, tiêu chuẩn Quốc tế hóa và tiêu chuẩn Chất lượng Chương trình đào tạo đạt 3 sao. Tiêu chuẩn Chất lượng giảng dạy và tiêu chuẩn Trách nhiệm xã hội được 4 sao. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn của Trường đạt 5 sao là tiêu chuẩn Việc làm của sinh viên, tiêu chuẩn Phát triển học thuật, tiêu chuẩn Cơ sở vật chất và tiêu chuẩn Phát triển toàn diện của Nhà trường. So với kết quả đạt được năm 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự phát triển vượt bậc sau lần tái đánh giá theo tiêu chuẩn QS Stars năm 2019.

4/8 tiêu chuẩn đạt 5 sao QS Stars theo bộ tiêu chuẩn đánh giá của tổ chức QS 

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường, nhận định: “Hoàn thiện mình theo hướng quốc tế hóa là cách tốt nhất để một trường đại học vươn mình xa hơn ra thế giới. Trong đó, hướng tới các tiêu chuẩn của QS Stars sẽ giúp các trường có định hướng rõ ràng, cụ thể hơn trong mục tiêu quốc tế hóa của mình. Đại học Nguyễn Tất Thành luôn luôn xác định mục tiêu phải tham gia kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế để trả lời xác đáng cho chất lượng đào tạo của nhà trường. Bên cạnh đó, Trường cũng tham gia đánh giá xếp hạng của các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới để khẳng định vị trí của mình trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế” .

Phượng Nguyễn – Tiến Thành 

Call Now