Tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ triển khai công tác tự đánh giá cấp trường năm 2015

NTTU – Thực hiện Công văn số 979/BGDĐT-KTKĐCLGD ban hành ngày 03/3/2015 về việc triển khai công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH, TCCN năm 2015 và 2016, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ triển khai công tác tự đánh giá cấp Trường năm 2015, hướng đến việc xây dựng văn hóa chất lượng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vào 02 ngày 10-11/7/2015 tại phòng A803. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 50 CBCNV là các thành viên trong Hội đồng tự đánh giá, Ban thư ký và các Nhóm chuyên trách giúp việc cho Hội đồng tự đánh giá.

TS. Lê Văn Hảo, Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Thanh tra – diễn giả chính trong chương trình tập huấn

TS. Trần Ái Cầm, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác Quản lý Đào tạo và Đảm bảo chất lượng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tự đánh giá phát biểu về mục đích, nội dung cũng như giới thiệu sự góp mặt của TS. Lê Văn Hảo, Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Thanh tra, Trường Đại học Nha Trang trong chương trình tập huấn này.

Nội dung của buổi tập huấn bao gồm: Tổng quan về Đảm bảo chất lượng, Kiểm định chất lượng và Chu trình phát triển giá trị; Hướng dẫn tự đánh giá cơ sở giáo dục; Hướng đến việc xây dựng văn hóa chất lượng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng (trái) và PGS. TS. Tô Minh Thanh (phải) phát biểu trong buổi tập huấn

Ngày thứ nhất, các đại biểu đã được nghe chuyên gia trình bày các nội dung Tổng quan về Đảm bảo chất lượngKiểm định chấtlượngChu trình phát triển giá trị và Hướng dẫn tự đánh giá cơ sở giáo dục. Từ đó các nhóm đã thảo luận sôi nổi để đề xuất các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong phù hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng như các minh chứng cần có để phục vụ công tác tự đánh giá cấp Trường.

Các nhóm đã thảo luận sôi nổi để đề xuất các hoạt động đảm bảo chất lượng bên trong phù hợp với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng như các minh chứng cần có để phục vụ công tác tự đánh giá cấp Trường.

Ngày thứ hai, bên cạnh sự tham gia của các nhóm chuyên trách thực hiện công tác tự đánh giá cấp Trường còn có sự tham gia của Tổ Đảm bảo chất lượng đến từ các Khoa. Các đại biểu đã được nghe về văn hóa chất lượng, một yếu tố không thể thiếu khi thực hiện xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong của trường đại học. Các đại biểu cũng đã có những trao đổi, thảo luận để đưa ra các đề xuất xây dựng văn hóa chất lượng mang tính đặc trưng của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Trong quá trình tập huấn, ngoài nội dung báo cáo trình bày, hướng dẫn của chuyên gia, các thành viên của buổi tập huấn được tham gia thảo luận, thực hành theo nhóm chuyên trách đã được phân công. Sau đó, mỗi nhóm cử đại diện lần lượt trình bày các nội dung đã trao đổi với nhau.

Phần cuối của buổi tập huấn là nội dung hỏi đáp trực tiếp giữa các thành viên với chuyên gia tư vấn. Nhiều thắc mắc đã được lần lượt nêu ra để chuyên gia giải đáp. Đây là cơ sở để Nhà trường học hỏi kinh nghiệm và có thể triển khai tốt hơn công tác tự đánh giá tại Trường trong năm 2015.

Kết thúc buổi tập huấn, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá đã khẳng định tầm quan trọng của công tác tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học nói riêng và công tác đảm bảo chất lượng nói chung đối với sự tồn tại và phát triển của Trường, đồng thời lãnh đạo Nhà trường rất cảm ơn sự tham dự của TS. Lê Văn Hảo, Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Thanh tra, Trường Đại học Nha Trang đã góp mặt trong đợt tập huấn và hi vọng TS. Lê Văn Hảo sẽ hỗ trợ Trường các hoạt động có liên quan đến công tác Đảm bảo chất lượng trong thời gian sắp tới.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá cùng quý thầy cô  chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Lê Văn Hảo, Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng và Thanh tra, Trường Đại học Nha Trang

Call Now