Khai mạc khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử trình độ đại học

NTTU – Tiếp nối chuỗi hoạt động đánh giá ngoài chính thức các ngành đào tạo, sáng ngày 28/05/2019, tại cơ sở An Phú Đông, trường ĐH Nguyễn Thành đã chọn ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử là ngành học thứ 2 kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Cử nhân.

Tham gia Đoàn đánh giá ngoài gồm: PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban, Ban Đại học, ĐHQG – TP. HCM, Trưởng đoàn; TS. Huỳnh Khả Tú, Trưởng trung tâm, Trung tâm Quản lý chất lượng giáo dục, Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG – TP. HCM, Thư ký; PGS.TS. Lê Văn Hảo, nguyên Trưởng phòng, Phòng Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Trường Đại học Nha Trang, Thành viên thường trực; ThS. Hồ Đắc Hải Miên, Phó giám đốc, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG – TP. HCM, Thành viên; TS. Dương Ngọc Hảo, Phó trưởng phòng, Phòng Đào tạo Sau đại học và Khoa học Công nghệ, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG – TP. HCM, Thành viên; PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Phó giám đốc phụ trách, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG – TP. HCM, Giám sát; bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Chuyên viên, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG – TP. HCM, Thứ ký chuyên môn. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS. Trần Ái Cầm, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường; TS. Phạm Tuấn Anh, Trưởng khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô cùng quý thầy cô là trưởng, phó các đơn vị, phòng ban liên quan.

PGS.TS. Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban, Ban Đại học, ĐHQG – TP. HCM, Trưởng đoàn ngoài phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Trần Ái Cầm đã nhiệt liệt đón chào Quý thầy cô trong Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG – HCM. Qua đây, TS. Trần Ái Cầm đã báo cáo những thành quả của Nhà trường trong suốt những năm thành lập với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của đội ngũ thầy cô giáo và tập thể sinh viên. Qua đó, trình bày những bước tiến của Nhà trường cũng như của khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô trong năm 2019 với mục tiêu đảm bảo nhu cầu của người sử dụng lao động, hài lòng các bên liên quan, và đặc biệt đảm bảo quyền lợi cho người học.

TS. Trần Ái Cầm, Phó Hiệu trưởng thường trực báo cáo những thành quả của Nhà trường

Tại lễ khai mạc, TS. Phạm Tuấn Anh đã giới thiệu sơ bộ khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô (CKDOT). Với khẩu hiệu chung “Kiến tạo chất lượng kỹ sư”, khoa CKDOT đã nỗ lực và phấn đấu không ngừng để đào tạo các thế hệ sinh viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Sắp tới, khoa sẽ không ngừng cải tiến chương trình đào tạo để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Qua đó, TS. Phạm Tuấn Anh đã chia sẻ sẽ tiếp tục tổ chức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo cho ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô.

TS. Phạm Tuấn Anh, Trưởng khoa Cơ khí – Điện – Điện tử – Ô tô giới thiệu và báo cáo những điểm mạnh của Khoa

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn ĐGN sẽ tiến hành nghiên cứu hồ sơ, minh chứng. Đoàn sẽ tiến hành phỏng vấn lãnh đạo Khoa, trưởng chương trình và Hội đồng khoa học khoa, giảng viên, sinh viên và khảo sát cơ sở vật chất.

Chương trình khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – điện tử sẽ làm việc trong 3 ngày từ ngày 19/6 đến ngày 21/6 với các nội dung như: phỏng vấn lãnh đạo khoa, giảng viên, sinh viên, phỏng vấn và khảo sát các phòng ban Nhà trường, phỏng vấn doanh nghiệp và cựu sinh viên.

Hồng Quang – Duy Anh