Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 04 CTĐT: Quản trị nhân lực, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch theo Thông tư 04

Sáng ngày 08/10/2022, tại cơ sở An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo gồm: ngành Quản trị nhân lực trình độ đại học, ngành Du lịch, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính – Ngân hàng trình độ thạc sĩ.

Tham gia buổi lễ khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long có: TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Thăng Long, kiêm giám sát Đoàn Đánh giá.  Về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TSKH. Đặng Ứng Vận – Nguyên Chánh Văn phòng Hội đồng quốc gia giáo dục, Văn phòng chính phủ; Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Hòa Bình – Trưởng đoàn; cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu Trưởng Nhà trường; cùng đại diện Ban giám hiệu và các đơn vị phòng ban hỗ trợ, và quý thầy cô là lãnh đạo, là cán bộ, giảng viên thuộc 04 ngành được khảo sát đánh giá chất lượng.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Văn Đường – Thư ký Đoàn đã công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đối với 04 chương trình đào tạo gồm: ngành Quản trị nhân lực trình độ đại học, ngành Du lịch, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính – Ngân hàng trình độ thạc sĩ. Thay mặt Đoàn đánh giá ngoài, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám sát Đoàn đã giới thiệu thành phần Đoàn đánh giá bao gồm các chuyên gia uy tín và dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan đến 04 chương trình đào tạo được đánh giá. Bên cạnh đó, bà cũng giới thiệu về mục tiêu, nội dung khảo sát chính thức và gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tin tưởng cộng tác và lựa chọn đồng hành trong xuyên suốt quá trình đánh giá.

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Giám sát Đoàn phát biểu tại lễ khai mạc

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt đón chào Quý thầy cô trong Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm KĐCLGD Thăng Long; cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Đoàn đánh giá ngoài làm việc, đánh giá “chất lượng – khách quan – công bằng”. Tại buổi lễ, cô đã giới thiệu tóm tắt hành trình 23 năm hình thành và phát triển của trường, cùng nhiều dấu ấn với các thành tích trong nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp sáng tạo, phục vụ cộng đồng,… “Việc thực hiện kiểm định 04 chương trình đào tạo, trong đó có 03 chương trình trình độ thạc sĩ, nằm trong lộ trình thực hiện tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài trong tổng thể hơn 50 CTĐT và sẽ giúp các Khoa giải trình về chất lượng đào tạo với các bên liên quan. Từ đó làm cơ sở rà soát, cải tiến liên tục để nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa và hiệu quả công tác quản trị Nhà trường, khẳng định vị thế của Nhà trường trong nước, khu vực.”, TS. Trần Ái Cầm cho biết.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại lễ khai mạc

Tiếp theo chương trình, đại diện khoa Tài chính – Kế toán, khoa Quản trị kinh doanh và khoa Du lịch và Việt Nam học đã giới thiệu về quá trình hình thành, phát triển khoa và 04 chương trình đào tạo: ngành Quản trị nhân lực trình độ đại học, ngành Du lịch, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Tài chính – Ngân hàng trình độ thạc sĩ. Đại diện các khoa cam kết sẽ nỗ lực và phấn đấu không ngừng để tiếp tục đào tạo các thế hệ cử nhân và thạc sĩ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Đại diện các khoa giới thiệu sơ bộ 04 chương trình đào tạo được đánh giá

Từ kết quả Khảo sát sơ bộ ngày 27/09/2022, Đoàn Đánh giá ngoài và Nhà trường hy vọng kết quả khảo sát chính thức sẽ thành công tốt đẹp. Theo kế hoạch, thời gian khảo sát chính thức của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ diễn ra trong từ ngày 08 đến ngày 12/10/2022 với các nội dung chi tiết như: nghiên cứu hồ sơ, minh chứng, phỏng vấn lãnh đạo khoa, giảng viên, sinh viên, phỏng vấn và khảo sát các phòng ban Nhà trường, phỏng vấn doanh nghiệp và cựu sinh viên.

P. Đảm bảo chất lượng